Sử dụng điều hòa thế nào cho an toàn và tiết kiệm điện?

Sử dụng điều hòa thế nào cho an toàn và tiết kiệm điện?

Đây có lẽ là câu hỏi phổ biến nhất đối với những người đang sử dụng điều hòa hoặc có ý định lắp đặt điều hòa cho gia đình hiện nay.
Trên thực tế đã cho thấy rằng: lắp đặt điều hòa ngoài những lợi ích mang lại cho người dụng như:
Điều hòa không khí trong phòng, là cách giải nhiệt tốt nhất trong mùa nóng, thanh lọc bầu khí quyển trong căn nhà bạn còn có không ít mặt trái của việc sử dụng điều hòa phải kể đến như:
Tốn nhiều chi phí về tiền điện. Bên cạnh đó nếu không biết cách sử dụng điều hòa hợp lý còn gây ra rất nhiều sự cố như: Điều hòa chảy nước, điều hòa phát ra tiếng ồn, thậm chí là điều hòa nhanh hỏng và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn.

Để giúp quý khách hàng có thêm kiến thức và kỹ năng trong việc sử dụng điều hòa, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài thông tin hữu ích liên quan đến cách sử dụng điều hòa như sau:
Sử dụng điều hòa an toàn và tiết kiệm điện

1. Không đột ngột thay đổi nhiệt độ

Một trong những nguyên nhân gây nên những rắc rối về sức khỏe khi sử dụng điều hòa đó chính là sự thay đổi đột ngột nhiệt độ cơ thể. Nhất là khi một người bước vào phòng máy lạnh khi vừa đi nắng về hay vừa vận động mạnh khiến thân nhiệt đang cao đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ, bước vào phòng có trang bị máy điều hòa sẽ khiến cho thân nhiệt lạnh đột ngột, điều này sẽ khiến cho người đó rất dễ ốm, đặc biệt là trong mùa hè nóng.

2. Nên chỉnh nhiệt độ điều hòa sao cho hợp lý

Điều chính nhiệt độ điều hòa quá cao hay quá thấp đều không an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là đối với những người có sức khỏe yếu như người già hay trẻ nhỏ. Nhiệt độ điều hòa phù hợp nhất nên để là thấp hơn nhiệt độ ngời trời từ 8 đến 10 độ. Ví dụ: Nhiệt độ ngoài trời là 34 độ thì nhiệt độ máy lạnh nên đặt ở khoảng từ 24 đến 26 độ.

 

3. Chú ý đến thời gian sử dụng điều hòa

Thời gian sử dụng điều hòa cũng đặc biệt quan trọng, nếu sử dụng điều hòa quá lâu sẽ khiến cho da bạn bị khô, khát nước, thậm chí là làm cho tóc hư tổn nặng.Theo các chuyên gia về điều hòa chia sẻ thì thời gian hợp lý là 2 tiếng đồng hồ cho mỗi lần.

cach-su-dung-dieu-hoa-an-toan-va-tiet-kiem
cach-su-dung-dieu-hoa-an-toan-va-tiet-kiem

4. Nên chú ý đến việc vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa

Máy điều hòa sau một thời gian lắp đặt và sử dụng sẽ bị những bụi bẩn bám vào giàn nóng cũng như giàn lạnh, điều này không những khiến cho điều hòa nhanh hỏng mà còn là nguyên nhân phát ra tiếng ồn và hàng loạt các rắc rối khác, gây lãng phí tiền điện của gia đình bạn. Để nâng cao độ bền của máy cũng như tiết kiệm tiền điện và hạn chế những rắc rối có thể xảy ra khi sử dụng thiết bị này thì bạn nên tiến hành bảo dưỡng điều hòa định kỳ tối thiểu là 6 tháng/ lần tùy theo môi trường làm việc mà có thể duy trì mật độ bảo trì bảo dưỡng nhanh hơn hay lâu hơn. Bạn có thể tự bảo dưỡng hoặc liên hệ với trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa có uy tín để bảo trì.

Mọi thắc mắc của quý vị xin liên hệ:

CÔNG TY CPTM TSK VIỆT NAM

  • Hotline 24/7: 0902 199 698
  • Điện thoại : 024 3256 8250
  • Cơ sở 1 : 12 Lê Trọng Tấn, P. La Khê , Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
  • Cơ sở 2 : Tầng 1, chung cư Seasons Avenue Mỗ Lao Hà Đông‎
  • Cơ sở 3 : 130 Khu đấu giá Kiến Hưng , P. Kiến Hưng ,Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
  • Cơ sở 4 : 36 vườn Cam, thôn Phú Đô, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Đặt hàng trực tuyến nhận hàng trực tiếp.

Hãy là người đánh giá sản phẩm đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *